Xót xa bé gái bị cha mẹ hành hạ bầm dập, gãy răngCháu bé đã bị bố nuôi đánh nhiều lần gây đa chấn thương vùng mặt, sưng tím cặp mắt, miệng dập chảy máu và gãy răng. Tại bệnh viện, khi thấy người lạ, cháu luôn tìm cách chạy trốn, tinh thần hoảng loạn.

Công an huyện Nghĩa Hành - Quảng Ngãi vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Mùi (59 tuổi) ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành về tội hành hạ người khác.
Trước đó, vào tối 10/2, ông Mùi đã cùng vợ mình là bà Đoàn Thị Hồng Yến đánh đập dã man người con nuôi là cháu Nguyễn Thục Phi (10 tuổi) khiến em phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng khuôn mặt biến dạng, bầm tím, sưng nề. Người dân địa phương cũng tố cáo vợ chồng ông Mùi đã nhiều lần ngược đãi cháu Phi. Trên cơ thể cháu Phi đầy vết thương tích ở khắp cơ thể, hai mắt sưng tấy và thâm tím, miệng bị rách vì bị đánh đập.
Được biết, cháu bé Nguyễn Thục Phi là con gái của một người phụ nữ tên Vân ở xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi), hành nghề mại dâm. Khi hạ sinh bé Phi, mẹ ruột cháu Phi gửi cháu đến nhiều gia đình và bỏ đi biệt tích. Sau khi tá túc ở nhiều gia đình, cháu Phi chính thức làm con nuôi gia đình ông Nguyễn Mùi và bà Đoàn Thị Hồng Yến (50 tuổi). 
Cháu bé tội nghiệp
Việc gia đình ông Mùi và bà Yến nhận cháu Phi làm con nuôi đã đăng ký và UBND xã Hành Trung xác nhận vào ngày 31/5/2011.
Cha mẹ nuôi cháu Phi là ông Nguyễn Mùi và bà Đoàn Thị Hồng Yến, hành nghề buôn bán quán ăn (bún, hủ tiếu, cà phê,...). Hàng ngày, cha mẹ nuôi “ép” con nuôi phải dậy từ 4h sáng để làm việc quá sức của một đứa bé 10 tuổi.
Ông Nguyễn Trụ ở đối diện nhà ông Mùi , bà Yến phản ánh: “Thấy cháu bé mà tôi thương quá, cha mẹ nuôi cháu Phi thường xuyên la, chửi thậm tệ mỗi khi làm họ phật lòng. Hàng ngày, cháu Phi phải dậy từ sáng sớm, rửa chén bát, quét dọn, lâu bàn ghế, nhóm lửa và bưng bê cho khách. Hôm nào cháu mệt hoặc dậy trễ một chút là họ đánh đập, chửi bới rất vô văn hóa”.
Sự việc được phanh phui khi chiều ngày 10/2, cha nuôi đánh cháu Phi đến thậm tệ, tinh thần hoảng loạn và xuất hiện nhiều vết thương bầm tím. Thấy sự việc bất bình, người dân trình báo với cơ quan chức năng và đưa cháu bé 10 tuổi nhập viện.
Hoảng loạn trước đòn roi
Khi cháu Phi được đưa đến bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng chấn thương vùng mặt, hai mắt bầm tím, phần môi bị rướm máu, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím và đòn roi. Hiện sức khỏe cháu Phi vẫn trong tình trạng hoang mang, sợ người lạ đến gần, luôn dùng tay che mặt khi có người lạ.
Nói về lý do đánh con nuôi, ông Nguyễn Mùi nói: “Hàng ngày cả gia đình sống nhờ hàng ăn này, vậy mà nó dám lấy 500.000 đồng để tiêu xài, tôi bực mình quá nên đánh nó”. 
Rưng rưng khóc, cháu Phi tâm sự với bác sĩ và người quen về nguyên nhân bị bố nuôi đánh, cháu cho biết: “Vở cháu hết giấy, nên cháu lấy 20.000 đồng để mua quyển vở mới và xí muội nhưng cháu cầm nhầm tờ 500.000 đồng. Vì ba mẹ nuôi không có ở nhà, cháu lấy tiền mua vở đi học trước rồi về nói bà mẹ sau. Nhưng khi về đến nhà thì bị ba la mắng”.
Người cha nuôi độc ác
“Tôi đang ngồi ăn cơm thì nghe ông Mùi chửi bới và đánh đập cháu Phi, có lúc thì nghe tiếng “đùng” của vách tường. Nghe cháu Phi khóc to một cách thảm thiết, rồi im lặng và khóc thút thít. Linh tính chuyện chẳng lành, tôi chạy ra ngoài cùng bà con hàng xóm, chúng tôi hô hoán lên và trình báo với công an xã”, chị Nguyễn Thị Kim Kiều ngụ sát vách nhà ông Mùi kể lại.
Công an xã và Hội phụ nữ xã đến gia đình vận động, thuyết phục nhiều lần sau đó gia đình mới đưa cháu Phi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Cháu Phi bị bố nuôi đánh nhiều lần đã gây đa chấn thương vùng mặt, sưng tím cặp mắt, miệng dập chảy máu và gãy răng. Tại bệnh viện, khi thấy người lạ, cháu Phi luôn tìm cách chạy trốn, 2 tay ôm kín mặt, tinh thần hoảng loạn.
Huyền Thương (tổng hợp)

Recent Posts