Tâm thần vì bị hiếp suốt 20 năm


Một cô gái xinh đẹp, sớm mồ côi bố , gặp nhiều trắc trở tình duyên. Chị đã bị đám trai làng lợi dụng, hiếp trong suốt 20 năm liền và trở nên điên loạn. Chính quyền địa phương vô cảm trước hoàn cảnh của chị, các cơ quan chức ng cấp huyện thì tỏ ra bất ngờ khi hay tin sự việc động trời này.
Đến đầu xóm 3, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), hỏi nhà chị Tần điên, ai cũng kể răm rắp: Chị Nguyễn Thị Tần (SN 1968) sinh ra trong một gia đình có 3 chị em gái. Thuở xuân thì, Tần đẹp nức tiếng trong vùng và trở thành mục tiêu s đón của không biết bao nhiêu người. Không có chồng nhưng chị có đến 7 người con. Hai đứa đầu là Nguyễn Trọng Thiện (SN 1989) và cháu sau là Nguyễn Thị Thương (SN 1996) đã trưởng thành.


Chị Nguyễn Thị Tần thấy xấu hổ với những việc đã làm. Ảnh: Phùng Nga
Đến đầu năm 1998, chị Tần lại mang bầu lần thứ 3. Cũng từ đây, người làng thấy chị không dịu dàng như trước nữa. Có những lúc người ta thấy chị gắt gỏng, nói ng tục tằn hơn. Cuộc sống của chị từ đây bắt đầu kín đáo hơn, ngôi nhà nhỏ ấy trở nên kín đáo lạ thường. Đêm đến, thi thoảng, người dân trong làng bắt gặp đôi ba bóng dáng đàn ông xuất hiện rồi vội biến mất.
Cậu con trai thứ 3 ra đời vào cuối năm 1998 được đặt tên là Thôi. Cái tên Thôi với chị cũng đầy ý nghĩa nội tâm. Chị muốn nhắn nhủ với bản thân rằng, sẽ không sinh thêm đứa con nào nữa. Nhưng rồi, điều bất ngờ đã xảy ra khi vào năm 2002, người trong làng lại thấy chị Tần mang bầu đứa thứ 4. Khi cậu con trai này lọt lòng thì chị đã bán cháu Thôi và cậu con trai sơ sinh ấy cho một người dân ở huyện Đô Lương. Việc chị Tần bán một lúc 2 đứa con khiến cho nhiều người tin rằng, chị đã bị tâm thần. Cũng từ ngày đó, 2 đứa con đầu của chị là Thiện và Thương cũng lìa đến ở với dì rồi vào Nam làm thuê kiếm sống.

Cháu Phùng Thị Hải kể lại chuyện với phóng viên
Cứ mỗi khi màn đêm buông xuống, người ta nghe rất rõ những âm thanh man rợ, tiếng la hét, vật vã trong c nhà rêu mốc, lụp xụp ấy. Sáng sớm, chị lại cầm dao, vác gậy đứng trước sân nhà chửi bới, trù ẻo đám đàn ông. Cuộc sống thường ngày của chị Tần trong c nhà hoang lạnh ấy, dần dần ít được người làng quan tâm, để ý đến.
Đầu năm 2004, nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc lóc, họ mới nhận ra chị Tần đã sinh hạ đứa con thứ 5. Cháu bé tên gì, bố nó là ai thì ngoài chị Tần ra không ai có thể biết được. Bởi chỉ sau đó ít ngày, chị đã bán đứa con ấy về xã Lĩnh Sơn với giá 300 ngàn đồng.

Ông Võ V Lý cho biết, chị Tần bị hiếp rất nhiều lần
Cuộc sống của chị Tần cứ thế trôi đi trong sự vô cảm của chính quyền địa phương và sự ruồng rẫy của người đời. Năm 2006 và năm 2011 chị sinh tiếp 2 cháu trai và bán lại cho người khác để lấy tiền. Có đứa khi dứt tình mậu tử mới có 4 ngày tuổi. Điều đáng nói ở đây, cả 5 lần bán con là cả 5 lần chị Tần không hề biết rơi lệ.
Dân làng có người bảo chị Tần bị điên, những cũng có những người không tin vào điều đó. Chị Trương Thị Xuân, một hàng xóm tốt bụng của chị Tần cho biết: Hoàn cảnh của chị rất Tần đáng thương. Cả 5 đứa con mà chị Tần đem bán là cả 5 lần chị bị người ta hiếp mà có thai. Chuyện này trong làng ai cũng biết. Chồng của chị Xuân là ông Võ V Lý tâm sự: Biết đó nhưng không làm sao được, bọn đàn ông ngủ với chị Tần đều lưu manh, có cả con nghiện. Chẳng ai dám đến đó can thiệp, vì sợ trả thù.

Đơn kêu cứu không được xem xét. Ảnh: Phùng Nga
Còn cháu Phùng Thị Hải, cháu của chị Tần đưa cho chúng tôi một lá đơn kêu cứu kể: Gia đình gửi đơn cho UBND xã rồi nhưng họ bảo, việc này phải nộp bên công an. Khi đưa sang công an nộp, họ lại bảo, đơn này là nên nộp bên phụ nữ. Còn đưa đơn sang bên phụ nữ nộp, họ lại bảo, chuyện tâm thần không nộp ở đây được. Thế là cháu mang đơn về.

Chị Tần đã 7 lần sinh đẻ và hàng chục lần bị hiếp trên chiếc giường này
Chúng tôi trao đổi điều này với các cơ quan chức ng huyện Anh Sơn nhưng họ đều ngỡ ngàng. Thượng tá Thái Khắc Thống, phó trưởng Công an huyện Anh Sơn, ông Thống thì bất ngờ: Mặc dù đã làm việc tại huyện này 8 năm nhưng chuyện chị Tần bị hiếp như vậy giờ ông cũng mới nghe. Huyện sẽ thành lập tổ điều tra để làm rõ việc này. Nếu đúng như vậy thì đây thật sự là chuyện rất nghiêm trọng.

Recent Posts