Đỉnh cao của ma túy. Chích choác phải thế này

Theo con số được bà Nora Volkow, giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc gia về Lạm dụng Ma túy (Mỹ) công bố tại Hội nghị quốc tế lần thứ 6 về AIDS (AIDS2011) thì trên thế giới hiện có khoảng 16 triệu người tiêm chích ma túy. Tỷ lệ nhiễm HIV trong số này thay đổi theo vùng địa lý, dao động từ 25% đến 90%.


Tiêm chích ma túy cũng là con đường làm lây lan viêm gan B và viêm gan C rất nhanh chóng. Khoảng 10 triệu người tiêm chích ma túy trên thế giới nhiễm viêm gan C. Ở một số nước như Thái Lan, Mexico, tỷ lệ nhiễm viêm gan C trong cộng đồng người tiêm chích ma túy lên đến hơn 90%. Con số nhiễm viêm gan B là khoảng 1,3 triệu.


Những hình ảnh dưới đây sẽ cho biết một phần lý do tại sao ma túy có thể gây tác hại đáng sợ như vậy:Một con nghiện nữ ở khu vực gầm cầu vượt đường Xuân Phong, huyện Lạc Hồ, Thâm Quyến, Trung Quốc tự chích thuốc vào vùng kín. “Nghề” chính của các con nghiện nữ ở đây là bán dâm để lấy tiền mua thuốc

Một xi lanh là chưa đủ với người đàn ông này, nên anh ta tự thưởng thêm cho mình một điếu thuốc. Khu vực này ở Lạc Hồ đã trở thành nơi tụ tập các con nghiện từ 7-8 năm nay.
Một con nghiện ở Trung tâm văn hóa Nga bỏ hoang tại Kabul, Afghanistan chích thuốc vào cổ.

Kiểu chích thuốc quái chiêu này là thú vui của một cựu quân nhân Pakistan. Cuộc sống bế tắc sau khi giải ngũ đã khiến anh rơi vào tình trạng nghiện nặng.

Nhiều con nghiện thích chích thuốc vào “khu vực nhạy cảm” vì… “phê” hơn.


Một con nghiện nữ ở Kyrgyzstan chích thuốc ngay bên cạnh một bà mẹ đang cho con bú.


Trẻ, già, trai, gái cùng … “sướng”. Cảnh chích thuốc giữa thanh thiên bạch nhật tại Kyrgyzstan.


Những cảnh kinh dị như thế này rất khó tưởng tượng với người bình thường, nhưng lại là chuyện thường ngày với con nghiện.


Choáng với cảnh tiêm chích của con nghiện tại Kyrgyzstan.


Một con nghiện ở Kyrgyzstan chờ được chích thuốc vào cổ.

Một kiểu chích khác của con nghiện tại Kyrgyzstan.

Và đây là cách mà một con nghiện ở Ukraine dùng để thỏa mãn: tiêm thuốc vào đầu gối

Recent Posts