Điểm danh lão đại đất Mỏ - Máu và than

Quảng Ninh là đất hội tụ anh hùng, bởi đất có thổ công sông có hà bá, nơi dân máu nóng sống bằng máu và than. Vẫn biết ở đâu cũng có gấu, thấy nhiều thanh niên hay nói đến bồ đội già này nọ, nhưng 10 thằng có vẻ bề ngoài là bồ đội già này nọ nhưng thực ra chỉ 1-2 thằng có chất thôi, còn lại là tự cho mình là nguy hiểm. Còn sự nguy hiểm thực sự chính là ở các tn em và ong của các bồ đội này. Ở Quảng Ninh mình chỉ đề cập đến 3 nơi Cẩm Phả, Hạ Long và Móng Cái.


1. Cẩm Phả
Nếu ai sống ở Quảng Ninh sẽ biết cái rốn của Xã hội đen ( XHD) QN là ở Cẩm Phả. Các Lão Đại đa số là tập trung ở đây và cũng có địa vị cao nhất trong giới Giang Hồ QN. Tầng câo nhất gọi là tầng cha chú phải kể đến như Thủy Phan, Hùng Tuyển, Tuấn Tuyển, Tuấn Phượng, Minh Ba Tê, Bình Tuy ( mặc dù dạo này hơi bết). Kế tiếp đến các anh lớn như Trung Lý, Nghĩa Chính, Dũng Phương, Trung Phương, Duy Đường, Kiên Khỉ.... và tiếp là các anh bé hơn Hiệp Sẻ, Cò Ma, Sơn Nhì, Quách Tỉnh, Thành Mắm ở Cửa Ông...
Làm kinh tế nuôi quân và anh em như nào thì 100% là làm than lậu hay than thổ phỉ. Có nghĩa là như nào thì cũng đơn giản thôi, có bản lĩnh thì các bạn đứng trên 1 quả đồi cắm 1 cái chòi ở đấy, chặn tất cả các xe chở than lậu từ các mỏ ra hay bọn cửu vạn ăn trộm than trong mỏ thu mua ở đấy với giá rẻ. Đây thường là việc làm của các anh bé và các anh bé thường sẽ vận chuyển bán lại cho các anh lớn và các chú bác, để các chú bác đưa lên tàu hay xà lan bán sang Trung Quốc.
Còn tay to như các chú hay các anh lớn thì cứ mang hẳn máy xúc và xe tải vào mỏ mà xúc, thông đồng với bảo vệ hoặc là trên danh nghĩa công ty cùng khai thác chung với các mỏ.
Có tranh chấp không, có chứ rất nhiều là khác nhưng chỉ sảy ra giữa các anh bé khi tranh nhau quả đồi này hay quả đồi kia, mang hoa cải vác tận đến lán của nhau mà bắn, chết thì toàn ong chứ các anh toàn mặc áo chống đạn, khôn lắm. Ong ở quê ra chết thì chôn luôn trong rừng, ong bản địa thì còn mang về.
Các chú các anh lớn thì tranh chấp tầm quốc tế với Khựa ngoài biển,  bán xong cướp lại của Khựa hay Khựa bị cướp nhiều quá cũng cướp lại của Việt, chết thì buộc đá vào chân thả biển, khó tìm lắm.
Làm ra nhiều tiền không, bạn có tin không, vào mùa có 1 ngày các Lão Đại làm ra 1-2 tỷ là bình thường. Vì thế lên nhà đẹp, xe đẹp rất nhiều, thậm chí nhiều thằng ong nó cũng có xe đẹp vi vu, xe đẹp nói đến oto chứ ko phải xe máy. Đẹp thì tầm Prado trở lên gọi là đẹp rồi.
Đặc điểm của các Lão đại thường là ko xuất hiện ngoài đường, ko xuất hiện chỗ đông người, có chơi và giải trí thì rất chuộng sang Ma Cao đánh bạc, mỗi đêm thua 2-3 Triệu USD mặt ko biến sắc. Nhưng mà thua nhiều thì cũng phá sản đấy, a Long Đàm nghe đồn thua hơn 30tr bên Ma Cao lụi luôn rồi. Ai đến chơi ở Hạ Long club thì cũng biết có 1 bàn VIP ở giửa nhìn thẳng vào sân khấu mà ngồi ghế ấy, thường của các anh lớn. Mà đc cái nhiều a cũng chiều đàn em lắm, cho đi du hý HN, HP hay xuyên Việt những mùa chính phủ cấm than. Mỗi khi đi thì ít thì tầm 2 chục mạng, đông chắc 5-6 chục.

2. Móng Cái
Ngày trước thì Phương Linh Hồn là số 1 đất Móng Cái, ngoài anh Phương ra thi bên dưới còn các a bé hơn như anh Dũng Mặt Sắt, Sĩ Mặt Ma, Phong Hằng.... Nhưng anh Phương vào cái thời đã hết bị 3 anh em nhà a Dũng Mặt Sắt, Vinh Trắng, Linh Đen ủ mưu đưa vào tù. Câu chuyện báo chí viết thì thực ra chỉ là cái nhìn 1 chiều, chứ thực ra thì a Phương muốn chứng tỏ là số 1 lên rơi vào bẫy của anh Dũng , anh Dũng dùng 2 mạng người để thí đổi lấy toàn bộ cuộc đời anh Phương và các chiến hữu. Mà anh Phương đi cũng đáng thôi, tội ác quá nhiều, ai ở MC cũng biết a Phương giết quá nhiều người, giết người cho cá sấu ăn là sở trường của a Phương (anh Phương buôn cả cá sấu). A Phương đi đương nhiên a Dũng sẽ lên ngôi ở Móng Cái, cướp hết chủ hảng, bến bãi, bến cảng, bao hết biên (thuật ngữ của dân MC bao biên ôm hàng lậu qua biên) của anh Phương. A Dũng có 2 sở thích là súng và gái, bộ sưu tập rất nhiều súng lạ, và có 1 khẩu lục Bạc như trong half-life.
Anh Sỹ va chạm với Anh Bảo (Gấu mèo của Khựa bên Đông Hưng TQ) lên đang lụi
Nói đến Anh Phong Hằng ngày xưa có chuyện thể hiện sự chầy cối của a ấy. Đầu những năm 2000 đánh bạc thua hết còn mỗi cái nhà, đánh sóc đĩa kết 1 tiếng 5 lít thời đấy mở bát bằng nửa cái nhà a ấy đang ở. Kết 3 trắng nọ lại về tứ tử, thế là oẳng. Xuống nhà để anh ấy viết giấy cầm nhà thì anh ấy bảo bố mày chỉ cắm nửa cái nhà thôi tầng 3, tầng 4 là của chúng mày bắc thang treo lên mà ở. Bố ở tầng 1 tầng 2, ngối giữa nhà cửa cầm khẩu súng Ak cưa báng ai dám vào.
Ở Móng Cái XHD làm kinh tế thường là bao biên, và xuất khẩu lợn và gà, lợn và gà là nguồn thu chính của XHD Móng Cái, xuất thì là xuất lậu, vì là thực phẩm hàng ngày lên rất đều tiền, tiền làm ra 1 ngày ko hề thua làm than thổ phỉ. Bao biên là gì, bao biên có nghĩa là ôm hàng qua biên giới bằng tất cả các loại xe thô sơ vào lúc hải quan Khựa nó cho chạy qua biên ( 1 ngày nó thường cho 2 h mở biên), còn Việt Nam thì mở cả ngày, chạy thoải mái. Nhiệm vụ của ong và anh là như nào, anh thì ngồi ở nhà cầm bộ đàm điểu khiển, em đứng ở biên giới cầm bộ đàm và súng điều khiển cửu vạn , quạt nạt chúng nó bốc hàng qua biên cho nhanh, cảnh giác đội 113 của tỉnh về bất chợt và xuất hiện Tam Mao cướp hàng là bắn luôn. Tý mình sẽ giải thích như nào là Tam Mao. Hàng của ai, hàng có thể là của các anh ấy luôn hoặc là hàng của các chủ hàng khắp đất nước nhờ bao biên hộ, giá 50k/1 thùng và có thể là 10 triệu/ thùng tùy loại hàng. Chủ hàng của Khựa cũng có nữa, bọn Khựa nó bị Liên Hiệp Quốc cấm nhập phế liệu, mà VN ko bị cấm, lên chúng nó nhập qua cảng HP hay cảng Cái Lân rồi kéo congtainer từ Hải Phòng và Cái Lân về Móng Cái xuất lâu sang Trung Quốc. Để chúng nó làm đồ giả rồi bán sang Việt Nam.
Ở Móng Cái vài năm gần đây xuất hiện những đội Tam Mao, đội Tam Mao là ai, là những thằng trốn lã khắp nơi nó đến, tụ tập và đi cướp của dân, của các chủ hàng thậm chỉ của các Lão Đại. Bọn này nó không còn gì để mất nữa rồi, lên nó khong biết sợ đâu. Anh Dũng Mặt Sắt bây giờ hay anh Phương ngày xưa cũng từng bị cướp hàng. Tam Mao cướp không đc thường bị bắn chết luôn tại chỗ. Anh em nào ra Móng Cái thì buổi tối ra đường cẩn thận, tốt nhất là ở trong phố đừng đi những chỗ heo hút, có rất nhiều Tam Mao.


3. Hạ Long
Gần chính quyên lên XHD Hạ Long không manh động lắm. Phương thức làm kinh tế cũng là than thổ Phỉ là chính là thêm 1 số bảo kê hàng hóa ở cảng hay tàu bè du lịch.
XHD phải nói đến Chú Dũng Yến, chú Hiệp, anh em 7 chú lùn, anh Tuấn Sơn....
Dũng Yến với chú Hiệp làm kinh doanh tất cả mọi mặt như du lịch, nhà hàng, bar sàn và cũng nuôi rất nhiều quân, chỉ để khi nào có việc cần dùng
Ae 7 Chú Lùn làm than Thổ Phỉ
A Tuấn Sơn ở Cẩm Phả, nhưng khi ở Cẩm Phả có quá nhiều đàn anh lớn rồi, ko làm đc di cư mang ae sang Hòn Gai chính xác là mỏ Núi Béo cướp của Hùng Ba Cẩn. Bắn nhau 1 trận Hùng Ba Cẩn thua bị cướp hết.
Ở Quảng Ninh cũng tồn tại đại ca đại tẩu làm số làm bóng, nhưng những dạng như vậy so với than thổ phỉ và bao biên còn bé lắm lên không đề cập đến.
Tôi sống ở Cẩm Phả lên chứng kiến kiểu than thổ phỉ và cũng từng đi buôn hàng MC lên cũng hiểu 1 số về cs của XHD nó là như thế. Không thể nói chính xác đc nhưng cũng là có thể đúng 1 phần. Chứ thực ra mà nói chứ XHD vẫn chỉ là XHD thôi, tổ chức còn kém ko có tri thức, chưa thể ngoi lên làm mafia đc.  Hà Nội  dân nhập cư nhiều, giờ ngoài đường rất nhiều những loại đầu trọc, vẽ vài cái hình rồng phượng lên người tưởng là gấu, chất thì chẳng có gì, tỏ ra nguy hiểm, ko biết có dọa đc ai ko. 10 thằng như vậy may ra có 1 thằng có tý chất, chất của chúng nó cũng chỉ là làm mấy con số, làm mấy trận bóng chứ có tuổi tác gì mà bươn vào các lĩnh vực khác. Còn các tổng lớn hay master thì chẳng bao giờ lộ ra cả, lộ ra thì chắc là cũng là lúc tàn. Quảng Ninh và Hải Phòng thực ra cũng ko thể so với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được. Ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh  đã xuất hiện Maíia rồi, ngày trước tôi cũng đọc 1 bài Phạm Nhật Vượng doanh nhân thành đạt hay mafia kiểu mới. Không nhưng doanh nhân Phạm Nhật Vượng mà ở  Hà Nội  hiện nay có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng hoạt động như mafia.

Recent Posts