Giang hồ “nhập kho” vì… mang “chó lửa”


Ngang nhiên mang "chó lửa" (là thuật ngữ mà dân ưa dùng tiếng lóng vẫn thường gọi để chỉ súng) trong người khi tham gia giao thông, Tuấn đã bị cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn.
Khoảng 14h ngày 8-2-2012, trên đường Trần Đại Nghĩa (Hà Nội), tổ công tác đặc biệt Y3/141 do Trung tá CSGT Phạm Quang Minh làm tổ trưởng, kiểm tra một chiếc ô tô 4 chỗ màu bạc mang BKS 30Y-7755.
Khi lái xe vừa bước xuống, chỉ huy của Y3 đã phát hiện trong xe có dụng cụ sử dụng ma túy. Đoán đối tượng lái xe có "hàng", một số cảnh sát hình sự đã nhận được lệnh quan sát mọi cử chỉ của lái xe, khóa chặt mọi hướng đề phòng đối tượng tẩu thoát.
Nhiều "vật lạ" được tìm thấy trong xe.
Cảnh sát tiếp tục kiểm tra và phát hiện một chiếc dùi cui 3 khúc được giấu trong xe.
Sau khi kiểm tra xe ô tô, tổ công tác kiểm tra người đối tượng và phát hiện ở túi quần bên phải có 1 khẩu súng dạng côn để trong bao da và 1 túi ni lông màu trắng, phía trong có bột trắng nghi là ma túy.
"Chó lửa" và ma túy được phát hiện.
Bên trong súng có 5 viên đạn.
Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện được tất cả 5 viên đạn. Trên thân súng ghi xuất xứ từ Mỹ.
Đối tượng khai nhận là Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). "Em mua khẩu súng này ở Lạng Sơn, mang đi để phòng thân", Tuấn nói với PV Pháp luật & Xã hội.
Theo lời Tuấn, chiếc ô tô 4 chỗ do Tuấn đi thuê, đang trên đường đi giải quyết việc công thì gặp tổ công tác 141.
Chỉ huy, trung tá Phạm Quang Minh cho hay: "Ngay khi xuống xe đối tượng đã có thái độ bất minh khi lớn tiếng với tổ công tác và tay luôn đút túi quần, có ý lảng tránh khi cảnh sát tiến đến gần".
Theo tìm hiểu, đối tượng Tuấn đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Đối tượng đã được đưa về Phòng Hình sự CATP Hà Nội để xử lý theo quy định.

Recent Posts