Chia tay vì thầy bói phán “không còn...”


“Cô không còn trinh nên nếu tiến tới hôn nhân, cậu đây sẽ gặp điều xui xẻo trong sự nghiệp”. Không để cho Thùy giải thích, Tuấn đã đùng đùng đứng dậy, kéo tay Thùy ra khỏi nhà thầy bói.
Chia tay vì thầy bói phán “không còn...”
Mối tình của họ đã tan vỡ chỉ vì lời phán Thùy không còn trinh của ông thầy bói (Ảnh minh họa)
Năm nào cũng vậy, cứ hết Tết là Thùy lại rủ bạn bè đi xem bói đầu năm. Thùy nghĩ, chuyện bói toán không hẳn là sai cả, bởi cô luôn tin vào thế giới tâm linh. Bố mẹ Thùy là dân buôn bán, quanh năm suốt tháng cứ đi lễ chùa cầu may, cúng bái đủ cả. Có lần Thùy đã chứng kiến cảnh lên đồng của ông hàng xóm nên cô càng tin vào chuyện cõi âm – cõi dương.

Đến khi yêu Tuấn, thấy người yêu cũng tin vào chuyện bói toán, Thùy mừng như mở cờ trong bụng. Dù gì thì tuổi Tuấn và tuổi Thùy quá hợp nhau, nếu tiến tới hôn nhân thì mọi sự đều như ý. Gì chứ chuyện tuổi tác trong yêu đương với Thùy quan trọng lắm. Cứ lấy gương bố mẹ Thùy thì biết, ông thầy bói bảo hai tuổi ấy khắc khẩu, lấy về chắc chắn sẽ xung đột. Bố mẹ Thùy chẳng tin, nhưng rồi sống với nhau một thời gian mới nghiệm ra điều đó là đúng. Thế nên bây giờ yêu ai, Thùy cũng hỏi tuổi và đi xem thầy trước cho chắc ăn.


Tuấn được cả nhà Thùy yêu mến, chẳng những hợp mạng, hợp tuổi, hai người còn hợp cả tính tình, sở thích, nhất là chuyện tin vào thầy bói. Bạn bè Thùy chả có đứa nào được người yêu đồng tình khi đi xem bói, nhưng Thùy thì lại khác. Cứ nghe ông thầy nào coi hay là hai đứa lại đèo nhau đi cho bằng được. Gặp hạn gì thì cả hai đứa cùng hỏi bố mẹ để giải.

Chia tay vì thầy bói phán “không còn...”, Bạn trẻ - Cuộc sống, trinh tiet, cai ngan vang, chuyen tinh yeu, tam su tinh yeu, thay boi, boi toan, bao
Tuấn và Thùy chẳng những hợp mạng, hợp tuổi mà còn hợp nhau cả tính tình, sở thích... (Ảnh minh họa)
Những tưởng mọi chuyện êm đẹp, vì đi thầy nào, họ cũng phán “hợp”, không ngờ, khi cả hai đến xem ở ông thầy nổi tiếng đất Hà thành thì mọi chuyện lại diễn tiến theo hướng khác. Nhìn mặt Thùy chưa đến 2 giây, thầy đã phán một câu xanh rờn: “Cô không còn trinh nên nếu tiến tới hôn nhân, cậu đây sẽ gặp điều xui xẻo trong sự nghiệp”. Không để cho Thùy giải thích, Tuấn đã đùng đùng đứng dậy, kéo tay Thùy ra khỏi nhà thầy.

Thế là hết những tháng ngày êm đẹp. Dù cho Thùy một mực thanh minh, thậm chí sẵn sàng “chứng minh” nhưng Tuấn vẫn không tin. Tuấn khăng khăng khẳng định: “Từ trước đến nay cả hai chúng ta đều tin vào lời thầy, hơn nữa, đây lại là thầy giỏi nhất, không lẽ nào mọi chuyện lại sai?”. Thùy khóc lóc, van xin Tuấn hãy sáng suốt hơn nhưng chả ích lợi gì. Cứ nghĩ đến lời thầy là Tuấn lại thấy nộ khí bốc lên bừng bừng, chẳng còn đủ bình tĩnh để nghe lời giải thích.


Nguy hiểm hơn, trong đám người đi coi bói hôm đó còn có cả mấy đứa cùng trường với Thùy, lời thầy sang sảng nên chẳng đứa nào là không biết nguyên nhân của sự đổ vỡ giữa Tuấn và Thùy. Một đồn mười, mười đồn trăm, bây giờ tin ấy đã lan ra cả trường, chẳng thể nào bưng bít được. Tuấn thấy vậy càng lấy làm xấu hổ, bởi trong mắt Tuấn và bạn bè, Thùy luôn là một cô gái đoan trang, thùy mị. Nhưng khi xem tướng cho Thùy, thầy đã phán rằng, “Cô này mắt xếch, lại có nốt ruồi ở vị trí không tốt, tướng chẳng hề chung thủy”. Lời nói ấy cứ văng vẳng trong đầu Tuấn, anh quyết định dứt tình để sau này khỏi phải sinh chuyện không hay.


Thùy bị trầm cảm một thời gian khá dài bởi những tiếng xầm xì của những người xung quanh và vì sự ra đi quá tàn nhẫn của Tuấn. Bây giờ thì Thùy cạch đến già, chẳng dám bén mảng đến ông thầy bói nào nữa. Vì xét cho cùng, bói toán chỉ làm cho cuộc sống của Thùy thêm phần phức tạp.

Recent Posts