10 mẫu mô tô 'kinh điển' nhất mọi thời đại (phần 2)

Những chiếc xe "huyền thoại" như Harley Davidson Sportster hay Britten V1000 đều đã từng "làm mưa làm gió" tại các giải Grand Prix.

Harley Davidson Sportster
Sportster vốn đã là dòng sản phẩm “trụ cột” của Harley Davidson từ những năm 1957 khi mà hãng này giới thiệu dòng động cơ van trên XL mà hiện các biến thể của nó gồm những chiếc 883 và 1.200cc được coi là đại diện của dòng xế “cơ bắp” thay thế những dòng K Series trước đó.
Cái tên Sportster càng trở lên nổi tiếng hơn nữa nhờ sự hỗ trợ của các bộ phim truyền hình từ những năm 60. Trong lịch sử đầy thăng trầm của nó, Sportster sở hữu khá nhiều phiên bản đặc biệt chẳng hạn như những chiếc xe đua XLCR hay dòng XR1000 vốn đã quá nổi tiếng.
Moto Guzzi V8
Moto Guzzi V8 không nổi bật trong lịch sử của các giải đua Grand Prix mặc dù sức mạnh của nó là không phải bàn cãi. Được giới thiệu vào năm 1995, chiếc Guzzi nhiều xi lanh chưa bao giờ giành chiến thắng trong một giải đua chính thức vì những vấn đề liên quan đến độ tin cậy (động cơ quá nóng hoặc trục cam bị vỡ). Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là ở chỗ, tại chặng đua mô tô GP 1957 tổ chức tại Bỉ, chiếc xe này đã đạt được tốc độ đáng kinh ngạc là 287 km/h mà phải đến 20 năm sau, kỷ lục đó mới bị phá vỡ.
Có kết cấu vô cùng phức tạp, chiếc xe này sử dụng động cơ 8 xi-lanh, tám bộ chế hòa khí, bốn trục cam và 16 van (được đánh giá là quá hiện đại so với thời của nó). Bản sao của những chiếc xe đua V8 này thường được đấu giá khoảng ¼ triệu USD.
Laverda V6
Laverda V6 được coi là một con quỷ trong chảo đua với sức mạnh tương đương những chiếc siêu xe Công thức Một thời điểm đó. Được thiết kế bởi một kỹ sư cũ của Maserati có tên Giulo Alfieri, chiếc xe được trang bị động cơ V6 dung tích 996cc này chính thức ra mắt tại sự kiện Bol d’Or 24 Hour và đạt vận tốc 283 km/h (nhanh hơn 30 km/h so với “ông hoàng” thời điểm đó là Honda RCB1000) trước khi gặp phải sự cố vỡ điểm chữ U.
Các quy định về mô tô thay đổi vào năm 1979, theo đó, xe đua chỉ được trang bị đông cơ bốn xi lanh cũng là thời điểm Laverda V6 chính thức "nghỉ hưu". Hiện tại, ông chủ của hãng Laverda vẫn thỉnh thoảng đem cỗ “ngựa sắt” của mình đến tham dự một số sự kiện lớn của làng xe đua thế giới.
Britten V1000/ V1100
Nếu phải tìm ra một mẫu xe đua để lại ấn tượng đậm nét nhất trong lòng các tín đồ tốc độ thì đó phải là những chiếc Britten V1000 / V1100. Được xây dựng bởi một kỹ sư “lập dị” có tên John Britten, những chiếc Britten sở hữu hàng loạt những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới như hệ thống treo và vành bằng sợi cacbon hay kết cấu khung gầm liền khối.
Thậm chí, ông Britten còn thiết kế riêng một dòng động cơ do quá thất vọng bởi hiệu suất của những Ducati hay Denco với dung tích 1000 hoặc 1100cc cho công suất lên đến 155 và 175 mã lực. Chiếc siêu mô tô này đạt được tốc độ đáng kinh ngạc là 302 km/h (năm 1994) – tốc độ mà những chiếc siêu mô tô hiện nay cũng phải mơ ước.
Norton Manx
Nếu quay ngược thời gian trở lại nửa thế kỷ trước, không một mẫu xe nào có được sức hút như Norton Manx. Chiếc xe này là ông vua của những giải Grand Prix trong suốt hai thập kỷ và giành được vô số những giải thưởng ở cấp thế giới. Đặc biệt, chiếc xe này có thiết kế siêu nhẹ, thích hợp cho những chuyến đi dài, cho tốc độ tối đa là 160 km/h.
BẢO NAM

Recent Posts