Nghịch pháo, một học sinh nát bàn tayĐang dùng bật lửa châm pháo định vứt qua cửa sổ thì phát hiện thầy giáo đứng ở phía ngoài, Dung đành bóp chặt quả pháo trong tay. Quả pháo phát nổ làm bàn tay của học sinh này nát và đứt.Dung nằm trong đau đớn tại BV Nhi Nghệ An.

Sau gần một ngày cấp cứu từ trạm xá xã lên bệnh viện huyện, gia đình đã chuyển em Dung lên BV Nhi Nghệ An để tiến hành cấp cứu và phẫu thuật. Nằm trên giường bệnh với nét mặt đau đớn, thi thoảng Dung lại khóc vì quá đau. Quả pháo nổ đã xé nát bàn tay của em.

Trò chuyện với PV Dân trí, Võ Văn Dung (học sinh lớp 8, Trường THCS xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) chưa hết bàng hoàng kể lại: Khoảng 8 giờ sáng nay (16/1) em được một số bạn bè cho hai quả pháo bi. Trong giờ ra chơi, Dung lấy bật lửa và quả pháo ra nghịch, định vứt pháo ra ngoài cửa sổ. Đúng lúc đó thấy thầy giáo đang đứng bên ngoài cùng các bạn, Dung sợ không dám vứt pháo mà cầm pháo bọp chặt trong tay, rồi lại giấu vào gần túi quần.

Quả pháo phát nổ làm Dung nát bàn tay trái, đứt ngón tay thứ 4, tổn thương bộ phận sinh dục... Dung được thầy cô giáo đưa đến trạm xá xã băng bó và chuyển lên BVĐK huyện Diễn Châu trong tình trạng mất nhiều máu.

"Hai quả pháo này là bạn cho em. Lúc đó em cầm bật lửa chơi không may bật lên lửa đớp lấy ngòi pháo em định vứt qua cửa sổ nhưng thấy thầy giáo và các bạn nên em không dám. Lúc đó em nghĩ chỉ cần bóp chặt tay có thể quả pháo nó tắt chẳng can gì", Dung nói.

Trưa cùng ngày, Dung được gia đình chuyển khẩn cấp vào BV Nhi Nghệ An. Tại đây các bác sĩ khám và cho biết em Võ Văn Dung bị pháo nổ nát bàn tay trái: Đứt 2 đốt ngón thứ 4, gãy xương ngón 2, 3, 4; đứt gân gấp ngón 4, gãy xương đốt 1 ngón 4; ngón 3 gãy đốt xương 1, 2;...

Theo các bác sĩ, nếu trường hợp bệnh nhân Dung được đưa đến sớm thì sẽ nối được ngón tay bị đứt nhưng do quá muộn, ngón tay đứt lại không được bảo quản tốt nên không thể nối được. Đến 14 giờ 30 phút chiều ngày, các bác sĩ Khoa ngoại BV Nhi Nghệ An đã tiến hành tiêm thuốc gây mê để phẫu thuật nối gân tay, các vết thương... Ca phẫu thuật kéo dài từ 6-8 tiếng đồng hồ.


Bàn tay của em Dung bị tổn thương nghiêm trọng.


Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nối gân tay cho em Dung. Dự kiến ca phẫu thuật sẽ kéo dài khoảng 6-8 tiếng đồng hồ.

Recent Posts