Clip nữ sinh dùng dao "hạ sát" bạn lan trên mạng


Trần Thị Cẩm Thu (SN 1996) đã dùng dao gọt hoa quả Thái đâm bạn hai nhát dẫn đến tử vong. Một đoạn video ghi lại hiện trường vụ án và hình ảnh thoáng qua của Thu vừa lan trên mạng có thể gây "shock" vì những hình ảnh quả thực là khủng khiếp trong môi trường học đường

Sự việc mới đau lòng xảy ra vào 9h sáng ngày 12/11...

Theo những học sinh chung trường với Thu, các em đang giờ ra chơi thì thấy Trần Thị Cẩm Thu cầm dao rượt đâm em Lê Thị Thu Thảo lớp 10A3, Thu dùng dao gọt hoa quả đâm Thảo hai nhát vào đùi. Các em học sinh chạy đến can ngăn nhưng Thu cầm dao dọa nếu ai can thiệp sẽ bị đâm (?)

Đến khi thầy giáo đến thì mới đưa được Thảo đi cấp cứu. Nhưng nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện.  Em Thảo chết là do đứt động mạch đùi. Công an huyện đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Công an huyện Châu Thành - Tiền Giang đã bắt khẩn cấp Trần Thị Cẩm Thu (SN 1996), ngụ xã Tân Hương, huyện Châu Thành - Tiền Giang về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Thu hiện đang là học sinh lớp 10A7, Trường THPT Bán công Nam Kỳ Khởi Nghĩa.


Đoạn clip quay rất rõ phù hiệu của trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Sau khi sự việc kinh hoàng xảy ra, một đoạn clip được cho là của học sinh trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được tung lên mạng và lan đi với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên các trang mạng chia sẻ video đã ngay lập tức gỡ bỏ đoạn clip đẫm máu này vì những hình ảnh máu me ghê rợn và dễ gây sốc.

Trong đoạn clip này, nữ sinh của trường THPT BC Nam Kỳ Khởi Nghĩa mặc đồng phục áo dài,một người được cho là Trần Thị Cẩm Thu mặc thêm một chiếc áo khoác màu đen phía trên vẫn lăm lăm trên tay chiếc dao gây án và đi lại chậm rãi. Hiện trường lênh láng màu đỏ

Chưa hết bàng hoàng về vụ án Lê Văn Luyện gây án, lại xảy ra vụ án đâm bạn tại trường mà hung thủ vào ngày gây án mới chỉ 15 tuổi.

Bộ Luật Hình sự quy định: Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
Nghi can được cho là Trần Thị Cẩm Thu xuất hiện trong đoạn clip
Về tuổi chịu trách nhiệm hình sự, Luật quy định: Người chưa thành niên phạm tội có 2 mức tuổi chịu TNHS là từ đủ 14 tuổi đến chưa đủ 16 tuổi và từ đủ 16 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi.

Bộ luật hình sự hiện hành quy định tại Điều 12 như sau:

Điều 12. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.
2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Từ quy định này ta thấy : Thu nhiều khả năng sẽ bị truy cứu ở khoản 2

Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Nhưng thế nào là tội rất nghiêm trọng và tội đặc biệt nghiêm trọng thì lại phải xem Điều 8 BLHS:

Khoản 3 Điều 8 BLHS:

3. Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù; tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất là của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù; tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù; tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Tội danh giết người quy định chung cho người đã thành niên tại điều 93 BLHS:

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Recent Posts