Nam sinh viên sập bẫy tình bà chủ nhà trọCường là sinh viên một trường đại học ở Cầu Giấy. Là người ngoại tỉnh nên Cường thuê một căn phòng trọ của hai vợ chồng chị Sáu, anh Hòa ở khu Mai Dịch để tiện cho việc học tập và sinh hoạt.

Căn nhà có 3 tầng, từ tầng 2 đến tầng 3 là cho thuê. Riêng tầng 1 có 3 phòng, khu vệ sinh chung. Vợ chồng và hai con anh chị Sáu – Hòa ở 2 phòng, phòng còn lại là của Cường.
Công việc của chị Sáu là ở nhà nội trợ và làm “tổng quản” cho cả khu trọ với gần 20 người thuê, còn anh Hòa làm nghề lái xe. So với ông chồng vừa già vừa yếu thì chị Sáu được trời phú cho nước da trắng như trứng gà bóc, vóc người gợi cảm và luôn tràn đầy sức sống. Dù đã có với nhau 2 mặt con nhưng chị Sáu luôn ngấm ngầm bực dọc với chồng vì đời sống gối chăn không được mỹ mãn. Trước mặt nhiều người trong xóm trọ, nhiều lần chị Sáu còn “đá” vài câu với ý chê chồng “không khỏe”. Ban đầu vợ chồng họ cũng cãi vã, sau thành quen, mỗi lần như vậy anh Hòa lại bỏ đi đâu một lúc cho hạ hỏa.Hầu hết những người thuê trọ ở đây đều còn độc thân, có người đi làm, có người đang là sinh viên. Chị Sáu chẳng ngại ngần nói chuyện “tế nhị”: “Chúng mày chưa lập gia đình thật nhưng có khi còn sung hơn cả cô chứ nhỉ?” khiến cả xóm không biết nên cười hay khóc.
Ảnh minh họa


Tuy không có gì nổi bật nhưng Cường là đối tượng được bà chủ nhà “tâm sự” nhiều nhất. Cường cũng là người biết rất rõ chuyện “thâm cung bí sử” của ông bà chủ nhà vì cậu ở sát vách. So với những người cùng trọ, Cường luôn được tạo điều kiện đi sớm về khuya, không bị giới hạn giờ giấc như nhiều người khác. Sự ưu ái ngày càng được nhân lên khi thi thoảng chị Sáu còn mời Cường sang ăn cơm mỗi khi chồng đi vắng với lý do “chú đi làm, 3 mẹ con cô ăn một mình không ngon”. Nếu không sang, Cường sẽ được chị Sáu để dành thức ăn và mang sang tận nơi.Nhiều sinh viên cùng xóm lém lỉnh trêu Cường “tốt số” khi lọt vào mắt xanh bà chủ nhà. Chị Sáu không chỉ quan tâm mà còn chủ động “tấn công” Cường mọi lúc mọi nơi.
Có lần, trong lúc cả đám đang giặt giũ, nhặt rau nấu cơm tối, chị Sáu vừa quan sát vừa nói: “Chúng mày sinh viên đứa nào cũng gầy nhỉ, nhưng gầy mà khỏe thì cũng không sao. Đứa nào càng gầy càng khỏe đấy.” Đám sinh viên còn đang ngơ ngác thì chị quay sang Cường: “Có phải không Cường?” khiến cậu đỏ mặt tía tai. Bình thường với một câu trêu đùa có thể không khiến mọi người liên tưởng nhiều. Nhưng với một người như chị Sáu, chỉ cần nghe là đã liên tưởng ngay đến “nỗi ám ảnh” mà chị vẫn than vãn hàng ngày. Tất cả không ai bảo ai đều bụm miệng cười.Sau một thời gian dài nhận thấy bà chủ nhà có vẻ “đong đưa” mình, lại sẵn sàng làm mọi chuyện khiến mình vui lòng, Cường từ chỗ từ chối đã chuyển sang suy nghĩ khác. Nếu dính với bà chủ, biết đâu anh sẽ chẳng mất mỗi tháng hơn triệu tiền thuê nhà? Chưa kể những “đặc ân” khác mà bà chủ mang lại như chuyện ăn uống, chăm sóc hàng ngày… trong khi anh chẳng mất gì, lại còn được sung sướng. Những suy nghĩ toan tính nảy sinh trong đầu gã trai đang “thiếu thốn” vì mới chia tay người yêu. Dần dần, Cường dính vào bà chủ lúc nào không hay.
Do nhà trọ lúc nào cũng có người ở nhà, anh Hòa thì đi từ sáng đến khoảng 9h tối nên cả hai thường lén lút tranh thủ “tâm sự” vào bất kể lúc nào trong ngày. Kể từ khi “dính” vào bà chủ, đúng là Cường chẳng mất một đồng tiền thuê nhà nào, ngay đến tiền điện nước cũng được miễn phí.Chưa kể, trong lúc đám sinh viên luôn miệng bị kêu ca lãng phí nước nôi, điện đóm thì Cường lúc nào cũng được chị Sáu “cung phụng”. Bù lại, cậu phải cố gắng “chiều” bà chủ, khiến sao bà chủ thật hài lòng…
Câu chuyện diễn ra lén lút nhưng không thể giấu được con mắt của nhiều sinh viên trọ cùng. Ngay cả anh Hòa sau một thời gian thấy vợ “bất thường” cũng nhận ra điều đó. Tuy nhiên cứ mỗi lần bóng gió với vợ thì y như rằng chị Sáu nhảy bổ vào miệng chồng: “Nếu ông không làm được thì để thằng khác nó làm giúp”. Nhiều sinh viên vì thấy môi trường sống không ổn đã tự chuyển nhà đi nơi khác…

Recent Posts