Đình chỉ học 1 tuần nhóm nữ sinh đánh đập, lột áo bạn


Các bạn hãy nhìn và nên tránh những trường hợp tương tự nhé!
Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an phối hợp với trường THPT Tứ Sơn - Lục Nam (Bắc Giang) đã xác định được các “nhân vật” trong đoạn clip nữ sinh đánh đập, lột áo bạn. Theo đó, nhà trường đã đình chỉ học 1 tuần với 2 nữ sinh đánh bạn.

Bà Nguyễn Thị Hằng - hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn - cho biết: “Sự việc xảy ra vào ngày 13/10. Đến ngày 20/10, nhà trường nhận được thông tin và đã xác định được các em học sinh tham gia đánh đập, lột áo bạn. Em học sinh bị đánh đập là Vũ Thị N, học sinh lớp 10A10. Nữ sinh mặc áo xanh xuất hiện ngay đầu đoạn clip liên tiếp tát N là Bế Thị Cúc - học sinh lớp 11A10.

Nữ sinh mặc áo trắng dùng chân đạp N và lột áo của N là Phạm Thị Thảo - học sinh lớp 12A10. Đứng quay đoạn clip là Nguyễn Thị Hằng, học cùng lớp Thảo. Sau khi có đoạn clip trong tay, em Trịnh Viết Mạnh, học sinh lớp 12A5 đã đưa lên mạng. Nguyên nhân sự việc, theo như bản tường trình của các em học sinh là do mẫu thuẫn trong chuyện tình cảm. Thảo thấy N hay đứng nói chuyện với bạn trai của mình nên nảy sinh sự ghen tuông đã gây ra sự việc”. 

2 học sinh tham gia đánh đập, lột áo bạn bị đình chỉ học 1 tuần

Bà Hằng cho biết thêm, ngay sau khi xác minh tường tận sự việc, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp, mời 3 học sinh Thảo, Cúc và N lên viết bản tường trình lại toàn bộ sự việc. Theo đó, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ việc học 1 tuần với 2 học sinh Phạm Thị Thảo và Bế Thị Cúc để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

"Quan điểm của nhà trường là có biện pháp xử lý mang tính chất giáo dục, răn đe để các học sinh không tái phạm sự việc. Phía gia đình các học sinh cũng đã phối hợp với nhà trường để có biện pháp giáo dục các em tốt nhất. Gia đình N cũng không có đơn khiếu kiện hay đòi hỏi bồi thường mà cũng mong muốn sự việc được hòa giải. Vì vậy, sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, chúng tôi sẽ ra quyết định kỷ luật cuối cùng với nhóm học sinh đánh đập, lột áo bạn.” - bà Hằng đưa ra ý kiến.

Bạo lực học đường đang là vấn đề đáng lo ngại trong cách hành xử của giới trẻ.

Đưa ra quan điểm về sự việc, ông Đào Văn Sinh - trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho biết:“Chúng tôi đã nhận được báo cáo sơ bộ của trường THPT Tứ Sơn về việc xác định cũng như xử lí ban đầu với nhóm nữ sinh đánh bạn. Quan điểm của phòng GD&ĐT huyện Lục Nam là có biện pháp xử lý nghiêm khắc nhưng mang tính giáo dục giúp các em có nhận thức đúng đắn, sống và học tập tốt hơn”.

Nhận được thông tin sự việc, cơ quan CSĐT công an huyện Lục Nam đã lập tức vào cuộc xác minh. Thượng tá Phạm Đình Độ cho biết phía gia đình nạn nhân chưa có đơn đề nghị gì về sự việc. Cơ quan công an sẽ xem xét hình thức xử phạt hành chính, đồng thời phối hợp với gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương quản lí và giáo dục các em nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về những hành động mình gây ra.

Recent Posts